Giới thiệu chi tiết tour Trekking Rừng Bù Gia Mập an toàn

Nội dung tóm tắt

Trekking Rừng Bù Gia Mập là tour du lịch mạo hiểm rất được yêu thích hiện nay. Hứa hẹn đây sẽ là một tour khám phá đầy thú vị và mang đến những trải nghiệm mới cho du khách. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm an toàn, người tham gia phải tuân thủ rất nhiều điều. Dưới bài viết này, Laca Tour sẽ giúp các bạn tìm hiểu vô vàn điều thú vị chuẩn bị cho chuyến đi an toàn. 

Giới thiệu về thời điểm đi Trekking Rừng Bù Gia Mập 

Rừng Bù Gia Mập nằm ở phía cuối của Trường Sơn thuộc tỉnh Bình Phước. Nơi đây được mệnh danh với danh xưng lá phổ của Miền Nam. Mang đến sự kết hợp xanh mát giữa rừng câu cùng những dòng suối chảy róc rách ngày đêm. Bên cạnh đó, còn là những con thác lớn đổ xuống cực kỳ đẹp và nên thơ. Tất cả những sự kết hợp này giữa núi non hùng vĩ chính là điểm thú hút cho thiên nhiên. 

Tour Trekking rừng Bù Gia Mập thú vị

Tạm rời xa chốn đô thị phồn hoa đầy rải những áp lực, khó khăn và bề bộn. Trekking rừng Bù Gia Mập mang đến không gian hoàn toàn mới. Giúp các bạn mở ra một thể giới xanh của thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ. Giúp bạn tận hưởng những giây phút tuyệt vời được khám phá cái mới, được nhìn núi non hùng vĩ. 

Chuyến du lịch trải nghiệm thú vị và mạo hiểm giúp bạn khám phá chính bên trong bạn. Tại nơi đây, bạn được trải nghiệm ngâm mình dưới dòng suối tươi mát. Đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước đổ xuống. Hay cả những trải nghiệm Trekking xuyên qua các hang động. Khám phá thêm nhiều mảnh đất mới và loại cây mới mà trước đây bạn chưa hề biết. Có lẽ, mỗi chặng trong tour trekking đầy ý vị lôi cuốn và cũng thách thức dành cho các bạn. Đây quả thực là một địa điểm lý tưởng để bạn thỏa sức mới đam mê khám phá thiên nhiên. 

Hình 1: Trải nghiệm du lịch khám phá rừng Bù Gia Mập

Thời điểm nào trong năm đi trekking rừng Bù Gia Mập hợp lý nhất? 

Như đã nói, rừng Bù Gia Mập nằm trong khu vực Bình Phước và chịu khí hậu gió mùa. Chính vì như thế, khu vực rừng chịu ảnh hưởng rất rõ ràng của khí hậu vùng nhiệt đới. Một năm, rừng sẽ thể hiện rõ ràng hai mùa là mùa nắng và mùa mưa với tính chất khác nhau. Du lịch khám phá mạo hiểm Trekking Bù Gia Mập cần được đảm bảo an toàn. Chính vì thế, thời điểm thích hợp khám phá là vào các tháng mùa khô. Khi mà các ánh nắng chan hòa, thời tiết thuận tiện và ít có mưa thuận tiện cho việc di chuyển. Mùa đẹp nhất để đi Trekking ở đây từ tháng tháng 11 đến tháng 4 năm sau khi thời tiết khô ráo và an toàn hơn. 

Tuy nhiên, rất nhiều du khách lại thích đi ngược lại với thị hiếu của người khác. Nhiều bạn chọn khám phá rừng Bù Gia Mập vào mùa mưa để tăng tính thách thức. Vào mùa mưa, khu rừng có vẻ đẹp riêng với thảm thực vật nguyên sinh đa dạng. Bên cạnh đó, vào mùa mưa, những con suối, con thác trở mình cũng mang vẻ đẹp lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, đi vào mùa mưa cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn vì đường đi rất trơn. Để đảm bảo an toàn mùa mưa, chắc chắn bạn cần phải trang bị và chuẩn vị nhiều hơn so với mùa khô. 

Những điều cần chuẩn bị trước chuyến đi Trekking Rừng Bù Gia Mập

Tour Trekking Bù Gia Mập là trải nghiệm khám phá đầy lý thú và thách thức. Đây thực sự là chuyến đi mang các bạn đến gần hơn với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành. Tuy nhiên, tính chất của chuyến đi là du lịch mạo hiểm, do đó phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy làm sao để đảm bảo được an toàn, trước chuyến du lịch nên chuẩn bị gì? 

Tập luyện thể lực và tâm lý hiệu quả 

Bước chuẩn bị đầu tiên cho chuyến Trekking rừng Bù Gia Mập chính là thể lực và tinh thần. Bởi bản chất của trekking là một bộ môn thể thao cần sức bền và bạn sẽ là người trải nghiệm tất cả. Chính vì thế, nếu xác định trekking bạn phải thường xuyên tập tính bền để tránh các trường hợp sức khỏe không đủ. Ngoài ra, lúc du lịch trải nghiệm bạn nên cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ để tận hưởng chuyến đi.

Hình 2: Những điều cần chuẩn bị cho chuyến Trekking rừng Bù Gia Mập

Chọn đi tour hoặc cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Các bạn hoàn toàn có thể đi Trekking rừng Bù Gia Mập bằng nhiều cái khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chuyến đi an toàn bạn nên tạo thành nhóm cho chuyến đi. Như vậy, bạn có người đồng hành, nói chuyện sẽ đỡ mệt hơn. Ngoài ra, chuyến đi cũng sẽ vui và đảm bảo được an toàn. Bạn đừng quên đi cùng các hướng dẫn viên dẫn đoàn chuyên nghiệp. Để đảm bảo rằng bạn đi đúng hướng và có trải nghiệm tốt nhất. 

Kiểm tra thời tiết thật kỹ trước khi đi trekking rừng Bù Gia Mập

Xem thời tiết và kiểm tra nhiệt độ trước chuyến đi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần biết rõ thời tiết hôm đi du lịch sẽ như thế nào để có những cách ứng phó hiệu quả. Tránh các trường hợp trở tay không kịp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần trong chuyến đi. 

Trang bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho chuyến du lịch khám phá

Trong một chuyến Trekking Bù Gia Mập đấy lý thú và thách thức bạn cần chuẩn bị nhiều thứ. Bạn phải trang bị cho mình đầy đủ các vật dụng thiết yếu cho nhu cầu của mình. Vì bạn sẽ ở trong rừng trong suốt chặn hành trình trải nghiệm khu rừng nguyên sinh này. 

Tốt nhất bạn nên đem thêm một chút thức ăn khô và nước uống để bổ sung cho mình nhé. Đề phòng những trường hợp đặc biệt xảy ra để tránh được các rủi ro. 

Hình 3: Trải nghiệm du lịch mạo hiểm rừng Bù Gia Mập

Trong bài viết trên đây Laca Tour đã giúp bạn khám phá về trekking rừng Bù Gia Mập. Hi vọng rằng thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyến đi và những điều cần chuẩn bị. Chúc bạn có được chuyến du lịch thể thao mạo hiểm đầy lý thú và thử thách.

5/5 - (1 bình chọn)