Kinh nghiệm Trekking Bù Gia Mập đầy đủ và chi tiết nhất

Nội dung tóm tắt

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có vị trí địa lý khá gần với khu vực thành phố Hồ Chí Minh vì thuộc địa phận Bình Phước. Với địa hình đất đỏ không quá phức tạp nhưng cảnh quan thiên nhiên nơi đây lại lôi cuốn đến lạ. Chính vì lẽ đó mà địa điểm này đã trở thành nơi lý tưởng để thực hiện trekking cho những ai đam mê khám phá. Thế nhưng, nếu bạn mới đi trekking Bù Gia Mập lần đầu thì nên tham khảo thêm bài viết hướng dẫn dưới đây. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập sẽ giúp bạn chinh phục được địa điểm này rất tiện lợi. 

Địa điểm khám phá vườn quốc gia Bù Gia Mập ở đâu?

Liệu bạn có đang thắc mắc địa điểm được nhắc đến nhiều là vườn quốc gia Bù Gia Mập này ở đâu không? Vườn quốc gia Bù Gia Mập nằm ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập thuộc tỉnh Bình Phước. Vườn quốc gia có phía Tây Bắc giáp với ranh giới của Campuchia và Đông Bắc giáp với tỉnh Đắk Nông nước ta. Với vị trí có điểm riêng biệt vô cùng thuận lợi và gần gũi với thành thị. Nơi đây chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 210km trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn là một điểm cộng. Nên nơi đây rất thích hợp cho một những ai đam mê khám phá mạo hiểm với tour trekking Bù Gia Mập. 

kinh nghiệm trekking bù gia mập

Địa điểm khám phá vườn quốc gia Bù Gia Mập ở đâu?

Tiết lộ thời điểm thích hợp để trải nghiệm trekking Bù Gia Mập

Đối với những ai chỉ mới trekking Bù Gia Mập lần đầu thì nên lưu ý về thời gian để thực hiện chuyến hành trình khám phá này. Vườn quốc gia Bù Gia Mập có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thời gian. 

Nếu những ai muốn trải nghiệm cảm giác khô ráo thoải mái thì nên đi vào khoảng thời gian mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Bởi thời tiết lúc này ôn hòa, dễ chịu, địa hình dễ đi và không trơn trượt, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành cung đường khám phá thuận lợi hơn. 

Tiết lộ thời điểm thích hợp để trải nghiệm trekking Bù Gia Mập

Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập cho những ai muốn khám phá

Dựa vào kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập của chúng mình, thì bạn nên chuẩn bị trước những điều sau đây sẽ giúp chuyến khám phá của bạn thuận lợi hơn rất nhiều: 

Đăng ký tour 

Nếu bạn chỉ mới lần đầu tiên đặt chân đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập thì nên đăng ký tour từ những công ty du lịch uy tín. Có người đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường đi bạn sẽ còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm Tour trekking Bù Gia Mập

Chuẩn bị trước khi đi trekking Bù Gia Mập

Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập là nên liên hệ trước với điều hành hoặc hướng dẫn để hỏi những thông tin cần thiết trước khi đi. Bạn cũng có thể liên hệ với quản lý điểm khám phá này nếu bạn tự thực hiện hành trình này mà không qua công ty dịch vụ nào khác. Điều này là cần thiết vì ở văn phòng sẽ cử thêm một người bộ đội hoặc biên phòng đi theo để đảm bảo tính hành trình của bạn được an toàn nhất. 

Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập cho những ai muốn khám phá

Kiểm tra thời tiết lúc bắt đầu hành trình

Việc kiểm tra thời tiết vô cùng quan trọng khi tham gia chuyến hành trình khám phá thiên nhiên. Bạn nên lưu ý vào thời gian bạn đi khí hậu như thế nào để tiện chuẩn bị đồ đạc kỹ lưỡng nhất. Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập là hạn chế đi vào mùa mưa bởi vì sẽ không thuận lợi. 

Luyện tập thể lực và tâm lý

Để đảm bảo chuyến khám phá của mình thuận lợi nhất thì bạn hãy rèn luyện cơ thể thật tốt. Tập thể dục thường xuyên, chạy bộ hoặc nhảy dây cũng là những hình thức tập thể thao phổ biến để cơ thể mình đảm bảo có 1 thể lực tốt. Luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan đừng nên đặt nặng vấn đề và lo lắng về chuyến đi sắp tới của mình. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và làm cho chuyến đi trở nên không mấy suôn sẻ. 

Nước, lương thực

Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập quan trọng nhất là hãy chuẩn bị lương thực và nước đầy đủ. Nếu bạn có ý định qua đêm tại địa điểm này thì bạn nên mua sẵn đồ ăn và đem theo đầy đủ nhất có thể. Nước uống cũng nên mang dư ra bởi vì sau mỗi chặng đường khám phá dài thì cơ thể bạn rất dễ bị mất nước. 

Dụng cụ y tế

Hãy chuẩn bị thật kỹ những thuốc đặc trị cá nhân đây là điều bắt buộc phải có. Những dụng cụ như bằng bông hoặc thuốc đỏ để phòng cho việc băng bó và kem chống nắng, chống côn trùng là những thứ chắc chắn phải có trong balo của bạn. 

Đồ sinh hoạt cá nhân

Dầu gội, kem đánh răng, bàn chải hoặc xà bông là những món đồ không thể thiếu dùng để vệ sinh của bạn mỗi ngày và chuyến hành trình khám phá này cũng vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chiết nó vào những chai nhỏ dành cho du lịch và để gọn trong balo trước khi thực hiện hành trình khám phá mạo hiểm này. Điều này được nhiều người chia sẻ kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập nhất.

Tiền bạc và giấy tờ tùy thân

Đừng nên đem quá nhiều tiền vì bạn không thể xài trong chuyến khám phá trong rừng này. Hãy đem theo đủ dùng để mua một vài thứ cần thiết nếu bị thiếu gì thôi. Về giấy tờ tùy thân thì bạn nên mang theo chứng minh nhân dân và bằng lái xe để vườn quốc gia Bù Gia Mập kiểm tra.

Tiền bạc và giấy tờ tùy thân khi tham gia trekking Bù Gia Mập

Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trên đây. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị được hành trang đi khám phá thuận lợi nhất.

5/5 - (2 bình chọn)