Trekking tà năng tự túc đầy ý nghĩa từ Sài Gòn

Nội dung tóm tắt

Trekking tà năng tự túc đầy ý nghĩa từ Sài Gòn

Không còn bàn cãi gì về cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều tour du leo núi cắm trại mang đến nhiều dịch vụ tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chuyến trekking tà năng tự túc để thử thách bản thân và có những kỉ niệm khó quên cùng bạn bè thì hãy bỏ túi ngay những điểm cần lưu ý sau.

Chuẩn bị hành trang để có chuyến trekking tà năng tự túc như thế nào?

Một chuyến trekking bao giờ cũng khó khăn hơn một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng bạn bè. Và khi bạn quyết định trekking tà năng tự túc thì sẽ khó khăn hơn. Một trong những điều cần được chuẩn bị từ sớm chính là sức khỏe. Nếu bạn là người không thường xuyên vận động, hãy chạy bộ đều trước 2 hoặc 3 tuần trước kế hoạch. Đừng để sát ngày đi mới chạy bộ, chúng sẽ khiến bạn bị đau cơ và khó khăn trong di chuyển.

Đối với hành trình tự túc 2 ngày 1 đêm, bạn nên chuẩn bị ít nhất 3 lít nước cho mỗi người. Thức ăn cũng là thứ bạn không thể bỏ quên ở nhà. Bên cạnh đó là áo ấm, tất, giày leo núi cùng ba lô trợ lực. Đừng quên mang theo thuốc và một số dụng cụ cơ cứu cơ bản nhé. Chúng sẽ rất hữu ích đấy nhé. Laca Tour khuyến nghị những bạn nữ không nên mang quá 6 kg hành lý, đối với bạn nam thì không nên mang quá 8 kg.

Đối với một hành trình dài, bạn nên mang sạc dự phòng và máy ảnh nhỏ cùng chiếc chân máy ảnh để có những bức ảnh lưu niệm tuyệt với nhé. 

Khi leo núi tự túc, bạn cần đảm bảo trong đoàn có ít nhất một thành viên nắm được cung đường. Hoặc chí ít phải có người biết sử dụng GPS.

Trong nhóm, bạn có thể phân chia các thành viên mang theo thịt bò, heo, hải sản ướp sẵn để nướng và nhâm nhi buổi tối cắm trại. Vào buổi đêm ngồi bên đốm lửa bập bùm cùng mùi thịt nướng lan tỏa thật sự rất hấp dẫn.

Trekking tà năng tự túc

Trekking tà năng tự túc chinh phục những đoạn dốc

Chia sẻ lịch trình trekking tà năng tự túc 2 ngày 1 đêm từ Sài Gòn

Trekking tà năng tự túc sẽ mang đến niềm vui và khẳng định được bản thân. Tuy nhiên, việc này cũng có rất nhiều điều vất vả. Bạn phải tự lên plan, thuê xe, mang vác dụng cụ, thức ăn…. Dưới đây sẽ là lịch trình tự lúc 2 ngày 1 đêm từ một nhóm bạn ở Sài Gòn chia sẻ đến Laca Tour, bạn có thể tham khảo theo hành trình này.

Ngày đầu tiên

Với hành trình trekking tà năng tự túc từ Sài Gòn, đoàn chọn nhà xe Phương Trang để đi lên Lâm Đồng. Khi lên xe, bạn nhớ dặn bác tài cho xuống xe tại nhã 3 Tà Hine, sau đó bạn có thể di chuyển bằng xe ôm để vào Toa Cát. Để tiếp sức cho một hành trình dài, bạn có thể ghé vào chơi Đà Loan để tiếp sức. Tại đây, bạn có thể mua một vài đồ ăn và thức uống để mang theo.

Tiếp đến, đoàn sẽ di chuyển về phía gần bìa rừng Tà Năng. Lúc này bạn sẽ chính thức bắt đầu hành trình trekking tà năng tự túc. Chặn đường đầu tiên được lựa chọn chính là đi qua dãy đồi thông và vườn cafe của dân bản địa. Đoạn đường này vẫn còn dễ di chuyển nhé, vì đây chủ yếu là đường mòn. Tuy nhiên nó sẽ hơi nhiều bụi, bạn hãy nhớ mang thêm khẩu trang. Lúc này chỉ mới đầu, có lẻ chưa quen nên trong đoàn cảm thấy hơi mệt. Đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại một vùng đất trống. Tại trạm này bạn nhớ nạp nhiều nước nhé, vì chặn đường phía trước còn rất dài đấy.

Men theo con đường này bạn sẽ được dẫn đến một con dốc khá cheo leo. Đây là điểm bắt đầu của những con dốc nối đuôi nhau.

Tầm đến 2h, khi đoàn đã thấm mệt, cả nhóm sẽ di chuyển đến đồi thông để nghỉ ngời. Khung cảnh nơi này thực sự rất đẹp và mát mẻ. Di chuyển thêm một khoản tầm đến 4h, bạn sẽ đến được cột mốc 3 tỉnh. 

Trekking tà năng tự túc đầy ý nghĩa từ Sài Gòn
Ngắm nhìn đồi núi từ cột mốc 3 tỉnh

Buổi tối cắm trại của chuyến trekking tà năng tự túc

Sau khi checking đủ mọi kiểu dáng tại cột mốc 3 tỉnh, đoàn tiếp tục di chuyển thêm 8 km nữa để đến địa điểm cắm trại. Tuy đoạn đường không dài nhưng khá dốc và đoàn đã thấm mệt nên di chuyển khá chậm. Đến 6h chiều, địa điểm cắm trại nên đỉnh đồi xuất hiện. Việc cắm trại được diễn ra tương đối nhanh vì đoàn đã có kinh nghiệm.

Ngọn lửa được nổi lên bập bùm, mùi thịt nướng lan tỏa khắp nơi. Về đêm, không khí tại Tà Năng rất lạnh, nên đừng quên mang theo áo ấm nhé.

Trekking tà năng tự túc ngày thứ hai

Buổi sáng bình minh tại đỉnh đồi này rất đẹp, dù mệt mỏi cả một ngày nhưng ai cũng dậy sớm để ngắm mặt trời lên. Một sự bình yên hiếm có ở thành phố không ngủ. 7h sẽ là khoảng thời gian đẹp để nhóm tiến hành thu dọn đồ đạc. Đoạn đường trekking bìa rừng Phan Dũng có phần dễ hơn chặn đường ngày đầu nên việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Lúc này không còn các dốc lên nữa, thay vào đó là những dốc xuống. Trên đường di chuyển nhóm có dừng trạm nghỉ trưa tiếp sức rồi tiếp tục hành trình. Đến khoảng 5h chiều thì hành trình leo núi tự túc tại Tà Năng kết thúc. Cả nhóm lên xe để nghỉ ngời và về lại thành phố.

Trekking tà năng tự túc

Còn gì tuyệt vời hơn một bữa thịt nướng trong khung cảnh này

Trekking Tà Năng Phan Dũng tự túc cũng khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Nếu muốn có trải nghiệm của thanh xuân thì bạn nên thử nhé.

5/5 - (1 bình chọn)